Về chúng tôi

Lời đầu tiên xin phép gửi đến các bạn đọc hữu duyên lời chúc sức khỏe và bình an.

Phố Trading là tập thể các anh em đam mê và đã nằm gai nêm mật trên thị trường Trading này vượt qua con số 10.000 giờ nhiều lần. Với Slogan “The Art of Trading”, Phố Trading thật sự nghiêm túc và làm việc với thái độ chuyên nghiệp nhất trong từng khoảnh khắc có mặt trên thị trường và xem công việc Trading như một nghệ thuật mà ở đó mỗi trader đều đặt mục đích cao nhất là trở thành một nghệ sĩ.

Thời gian gần đây, bên cạnh các phương pháp Trading cổ điển và lâu đời như :
+ Phương pháp sóng Elliot
+ Các thế đánh mô hình
+ Price action
+ Bollinger Band
+ Chỉ báo RSI
vân vân và mây mây thì phương pháp Wyckoff và SMC (Smart money concept) bắt đầu được các traders, nhà đầu tư chú ý đến và trở nên viral, trending. Đây là một điều rất vui mừng vì Phố Trading đã nghiên cứu và ứng dụng SMC trong thời gian dài khi mà tài liệu về SMC còn rất ít và khó tìm.

Nhưng bên cạnh niềm vui ấy thì lại ẩn chứa một rủi ro tiềm tang to lớn : đó chính là thanh khoản – Liquidity. Khi mà càng nhiều người tham gia sử dụng phương pháp SMC mà chưa tìm hiểu sâu về bản chất của nó thì việc build lên một lớp thanh khoản trên thị trường sẽ dày hơn, tạo điều kiện cho MM ( market maker) hay còn được gọi dí dỏm ví von “ bọn Cá Mập” quét đi lớp thanh khoản ấy dễ dàng hơn ( hành động liquidity grab).

Và đây cũng chính là trăn trở và là lý do Phố Trading được hình thành với mong muốn và kim chỉ nam : Chia sẻ cho anh em góc nhìn sâu hơn về thị trường Forex nói riêng và thị trường tài chính nói chung bằng phương pháp SMC, giúp anh em hiểu rõ bản chất thị trường và cách đội Market Maker vận hành lái đường giá để quét đi thanh khoản ( chính là stoploss của Traders) – Giúp anh em có thể tự đứng được trên đôi chân của chính bản than mình và “Start your own journey”.

Đây cũng là tâm nguyện để lại một di sản
– Legacy của Phố Trading!